Apple Pay là gì? Cách thanh toán bằng Apple Pay 2023

Apple Pay

Để thuận tiện hơn cho việc giao dịch mua sắm, mới đây Apple đã cho ra mắt dịch vụ thanh toán Apple Pay. Với ứng dụng, người dùng có thể thanh toán nhanh hơn, dễ dàng hơn khi thanh toán các hóa đơn mua hàng trên các thiết bị của Apple. Hãy cùng Jenternet.com tìm hiểu Apple Pay là gì và cách thanh toán như thế nào qua bài viết này nhé!

Apple Pay là gì?

apple pay
Dịch vụ thanh toán bằng Apple sử dụng công nghệ NFC không cần kết nối mạng

Apple Pay là công nghệ thanh toán không dây trên các thiết bị của Apple. Chính thức sử dụng vào ngày 20/10/2014 trên các thiết Apple mà không cần sử dụng thẻ vật lý. Và chính thức sử dụng tại Việt Nam vào ngày 08/08/2023.

Apple Pay hoạt động bằng cách, khi bạn mua hàng trên các thiết bị Apple hỗ trợ, màn hình sẽ tự động sáng lên, và truy cập vào ví thanh toán. Để thanh toán, bạn cần chạm vào màn hình. Bạn có thể thanh toán bằng cách chọn thẻ tín dụng hoặc chọn thanh toán bằng Apple Pay. Và nhập mã PIN hoặc Touch ID để xác nhận thanh toán.

>>> Một số nền tảng tải game bạn không nên bỏ qua:

Apple Pay Vietnam có dùng được không?

apple pay vietnam
Apple Pay Vietnam chính thức sử dụng vào ngày 08/08/2023

Kể từ ngày 08/08/2023, người tiêu dùng chính thức sử dụng Apple Pay Vietnam. Hiện tại, bạn có thể sử dụng thanh toán bằng ứng dụng Apple với 20 đơn vị, bao gồm:

 • Thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng từ các ngân hàng: ACB, MBBank, Vietcombank, Sacombank và VPBank, Techcombank.
 • Các đơn vị bán hàng: Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, TopZone,… Annam và Adidas.
 • Các ứng dụng và website: Shopee, MyTour, Be và BAEMIN.

>>> Bên cạnh Apple Pay, thì một lợi ích dành cho các bạn đang sử dụng iPhone: Photonic Engine.

Sử dụng Apple Pay có an toàn?

Quyền riêng tư người dùng và bảo mật được đảm Apple Pay đảm bảo thiết kế với phần cứng và phần mềm của thiết bị sao cho tốt nhất. Mục tiêu của ứng dụng là hỗ trợ người dùng, thay vì sử dụng thẻ tín dụng vật lý. Công nghệ là hình thức thanh toán an toàn và đơn giản nhất. Ứng dụng đảm bảo bảo vệ các giao dịch của người dùng.

Từ khi mới ra mắt Apple đã luôn luôn nhấn mạnh với cộng đồng người tiêu dùng về khả năng bảo mật và an toàn của ứng dụng. Để đảm bảo an toàn cho người dùng, Apple Pay đều gán một số thẻ tài khoản độc nhất.

Mặt khác, thông tin về các giao dịch sẽ được lưu trữ nhờ vào công nghệ chip Apple Bionic. Và những thông tin này sẽ không gửi đến máy chủ Apple hay bất kỳ nơi nào.

Mặt khác, khi giao dịch ứng dụng sẽ mã hóa thông tin. Cùng với đó sẽ tự động tạo ra một mã bảo mật duy nhất, thông qua NFC gửi đi. Bên thanh toán sẽ không nhận thông tin cá nhân nào từ người sử dụng Apple Pay.

>>> Nếu bạn muốn tìm một nền tảng giáo dục, thì đưng bỏ qua: VnEdu LMS.

Cách sử dụng Apple Pay thanh toán

apple pay
Cách sử dụng Apple Pay thanh toán hóa đơn

Lưu ý là để thanh toán bằng Apple Pay, thì trang web hay ứng dụng đó phải được hỗ trợ thanh toán nhé.

Bạn có thể tham khảo cách thanh toán như dưới đây:

 • Bước 1: Chọn hình thức thanh toán Apple Pay trong trình duyệt Safari, hay các ứng dụng có hỗ trợ.
 • Bước 2: Chọn “Tiếp theo/Menu mở rộng” để có thể chọn thanh toán bằng thẻ khác.
 • Bước 3: Điền thông tin thanh toán, vận chuyển và liên hệ. Lưu ý, trong lần đầu tiên, Apple Pay sẽ lưu trữ lại các thông tin này. Trong lần sử dụng tiếp theo hệ thống sẽ ghi nhớ bạn không cần phải nhập lại.
 • Bước 4: Xác nhận thanh toán.
  • Nếu thiết bị Iphone hay Ipad của bạn có Face ID. Có thể thanh toán bằng Face ID hoặc mật khẩu. Hoặc nếu thiết bị của bạn không có Face ID. Bạn có thể thanh toán bằng mật khẩu hoặc Touch ID.
  • Hoặc nhấp đúp 2 lần trên Apple Watch để xác nhận thanh toán.
  • Nếu máy MAC có Touch ID, bạn làm theo hướng dẫn trên Touch Bar và đặt ngón tay trên Touch ID. Hoặc nếu MAC không có Touch ID, bạn chọn xác nhận thanh toán bằng Apple Watch/Iphone đã kết nối BlueTooth.
 • Bước 5: Màn hình hiển thông báo “Xong” cùng một kiểm khi thành công thanh toán.

>>> Xem thêm bài viết về tiện ích của Google:

Lời kết

Không có bất kỳ khoản phí nào khi bạn sử dụng thanh toán bằng Apple Pay app. Và công nghệ ứng dụng sử dụng là NFC để xác nhận thanh toán, bạn cũng không có kết nối mạng. Nhưng cần có mạng internet bạn mới có thể xem lại các khoản thanh toán. Bài viết là toàn bộ thông tin về Apple Pay là gì được Jenternet.com tổng hợp lại và chia sẻ đến bạn đọc, hy vọng các thông tin hữu ích đến bạn đọc. Tim đọc thêm các bài viết khác trên Jenternet.com nhé!

Tổng hợp: Jenternet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.