Bảo hiểm du lịch là gì? Cách mua bảo hiểm du lịch bằng Momo

Bảo hiểm du lịch

Một trong những cách để bản thân tự bảo vệ về tài chính và sức khỏe chính là sử dụng các loại bảo hiểm. Bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe chắc hẳn là bạn đã nghe đến rất thường xuyên rồi. Bạn đã từng nghe nói đến về loại bảo hiểm du lịch là gì chưa?

Đây là loại bảo hiểm sẽ hỗ trợ cho người dùng để bảo vệ tài chính và sức khỏe trong các chuyến đi nước ngoài hay đi nước ngoài. Nếu bạn cũng hứng thú với loại bảo hiểm này, hay muốn muốn tìm một hình thức giúp an cho những chuyến du lịch của bạn, thì hãy xem qua bài viết này nhé!

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm hỗ trợ người tham gia an toàn tài chính và sức khỏe trong các chuyến đi nước ngoài, đi du lịch. Bao gồm về các loại y tế, tài chính và hỗ trợ cho các chi phí hủy chuyến hay hoãn chuyến  đi.

Bảo hiểm là hình thức giúp bảo vệ, về sức khỏe lẫn tài chính, trong các trường hợp về rủi ro trong tương lai. Bởi vì, không thể dự đoán được trong tương lai sẽ có rủi ro nào xảy ra hay không.

Bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch bồi thường cho những tổn thất trong cách chuyến đi

Cùng vì lý do đấy mà nhiều người mua bảo hiểm, phòng trường hợp bất trắc. Và với bảo hiểm du lịch, nó giúp ích rất nhiều nếu bạn trong những chuyến đi du lịch hay đi ra nước ngoài.. Giúp phòng tránh được các trường hợp như bị hủy chuyến đi, bị mất giấy tờ hay bị tai nạn, bệnh thật,… và nhiều trường hợp không may khác.

Vì sao nên sử dụng bảo hiểm du lịch?

Nếu bạn không biết vì sao nên sử dụng bảo hiểm du lịch. Bạn có thể tham khảo các quyền lợi của người tham gia bảo hiểu như dưới đây. Sau đó cân nhắc về việc có hay không sử dụng bảo hiểm.

  • Bảo vệ tài sản: Những vật dụng – tài sản thuộc quyền sở hữu của bạn sẽ được bảo vệ. Trương các trường hợp bị mất hay bị đánh cắp sẽ nhận được bảo hiểm. Có thể nhận bảo hiểm bằng tiền mặt, hoặc nhận chi phí thay thế bồi thường hoặc chi phí sửa chữa.
  • Bảo hiểm về y tế: Trong các chuyến đi nước ngoài, đi du lịch có thể bạn không may bị bệnh hay gặp phải tai nạn. Lúc này, nếu đã tham gia bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn các chi phí y tế. Những chi phí bao gồm tiền bị phí, tiền điều trị và cả sau điều trị, vận chuyển thiết bị y tế sẽ giảm được rất nhiều.
  • Hỗ trợ các vấn đề liên quan chuyến du lịch: Bảo hiểm sẽ giúp hoàn chi phí liên quan trong chuyến đi trong trường hợp bạn hủy hoặc hoãn chuyến đi.
  • Về trách nhiệm dân sự: Trường hợp có thiệt hại về tài sản hay về người trong chuyến đi. Bảo hiểm sẽ bảo vệ trách nhiệm dân sự của người tham gia.
Bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch – an tâm khám phá

Trên đây chỉ là vài trong số nhiều quyền lợi của bảo hiểm du lịch mang lại cho người tham gia. Tùy vào đơn vị cung cấp bảo hiểm, sẽ có những quy định, điều kiện và điều khoản về quyền lợi cũng như chi phí của người tham gia bảo hiểm. Vậy nên, trước khi ký bảo hiểm, hãy đọc thật kỹ nội dung trong hợp đồng bảo hiểm nhé.

Cách sử dụng Momo mua bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt

Bạn có thể sử dụng Momo để mua bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt.

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Momo. Sau đó nhập trên thanh tìm kiếm từ khóa “Bảo hiểm du lịch.” Tiếp theo chọn “Bảo hiểm du lịch toàn diện / bảo hiểm du lịch TravelCare (quốc tế).”
  • Bước 2: Nhập vào thông tin về chuyến đi của bạn. Nhớ là, để có thể nhận được bồi thường tự động,  hãy nhập đúng thông tin số hiệu chuyến bay của bạn.
  • Bước 3: Chọn gói bảo hiểm bạn muốn.
  • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin một lần nữa, nếu thấy sai sót hãy chỉnh lại cho chính xác.
  • Bước 5: Cuối cùng là chọn “Thanh toán” và xác nhận thanh toán là hoàn thành.
Bảo hiểm du lịch quốc tế
Bảo hiểm du lịch quốc tế thanh toán bằng Momo

Việc mua bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt trên ứng dụng Momo được đảm bảo về tính minh bạch. Sản phẩm bảo hiểm cung cấp thông tin chính xác về các biểu phí và chương trình bảo hiểm. Momo còn cung cấp nhiều ưu đãi và không tốn phí giao dịch.

Lời kết

Kết thúc bài viết, bạn đã hiểu thêm thông tin về bảo hiểm du lịch là gì chưa nào! Bạn là một người thường xuyên công tác nước ngoài, hay đi du lịch, thì đây là loại bảo hiểm bạn có thể tham khảo sử dụng. Cũng như việc sử dụng ứng dụng Momo để thanh toán bảo hiểm.

Dù vậy, trước khi mua bảo hiểm, hãy kiểm tra thật kỹ thông tin, và cân nhắc về nhu cầu sử dụng bảo hiểm của mình nhé.

>>> Xem thêm: Bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Tổng hợp: Jenternet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.