BSCScan là gì? Cách sử dụng BSCScan mới nhất 2023

bscscan

Đầu tư vào tiền điện tử thì nhà giao dịch không thể thiếu các công cụ hỗ trợ. Và đối với các hệ sinh thái – mạng blockchain khác sẽ có những công cụ hỗ trợ đầu tư khác nhau với nhiều tính năng và ưu điểm riêng biệt. Chẳng hạn với mạng Ethereum là Etherscan, và với mạng BNB Smart Chain thì là BSCScan.

Đối với BNB Chain thì đây chính là mạng lưới Blockchain có nhiều dự án nổi bật. Và để giúp cho quá trình đầu tư trở nên hiệu quả hơn thì không thể không sử dụng công cụ đắc lực BSC Scan. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, trong bài viết này Jenternet.com sẽ giới thiệu BSCScan là gì? Và cách sử dụng như thế nào và vì sao nên sử dụng? Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu BSCSCan là gì?

BSCSCan là một trình khám quá Blockchain dành riêng cho mạng BNB Chain (Binance Smart Chain – BSC). Hỗ trợ người sử dụng tra cứu thông tin giao dịch trên Blockchain.

Người dùng có thể sử dụng công cụ BSC Scan để:

  • Tra cứu và tìm kiếm các địa chỉ ví và kiểm tra số dư trên ví trên mạng BNB Chain.
  • Tìm kiếm các giao dịch trên mạng BNB Chain.
  • Tương tác với các Contract trên mạng BNB Chain.
  • Kiểm tra khí gas và tra cứu thông tin các sàn DEX trên mạng BNB Chain.

Mặt khác, người dùng còn có thể sử dụng công cụ BSCScan để hỗ trợ mạng Testnet và Mainnet. Xét về các tính năng cơ bản thì cả 2 công cụ BSCScan và cả Etherscan đều tương tự như nhau, chỉ khác ở mạng blockchain mà nó hoạt động.

Lợi ích sử dụng BSCScan là gì?

bscscan.com
BSCSCAN.COM – Trình khám phá Blockchain mạng BNB Chain

Việc sử dụng công cụ khám phá Blockchain BSCScan sẽ mang đến nhiều lợi ích cho những nhà phát triển dApp. Công cụ hỗ trợ người dùng kiểm tra các contract smart đã xác minh hay chưa. Nổi bật hơn là có thể tương tác được với cả API trực tiếp của dApp lỗi.

Và một số lợi ích khác khi sử dụng trình khám phá Blockchain trên mạng BNB Chain là:

  • Đảm bảo được độ uy tín cao của công cụ. Đội ngũ phát triển của BSC Scan cũng chính là những người phát triển Etherscan.
  • Các thông tin tra cứu trên công cụ đều được công khai và có độ minh bạch, tin cậy cao. Mặt khác, người sử dụng công cụ cũng không bị lộ thông tin.
  • Thông tin tra cứu được và người sử dụng theo dõi một cách rõ ràng hỗ trợ phân tích các dự án tiền điện tử trên mạng BNB Chain.

Ngoài ra, có thể sử dụng BSCSCan để người dùng cập nhật dữ liệu onchain. Các thông tin trên luôn được cập nhật thường xuyên và chính xác.

Tuy nhiên, với những ai mới lần đầu sử dụng trình khám phá blockchain, sẽ rất khó để làm quen vì công cụ này chứa rất nhiều thông tin. Khó để người mới có thể tiếp cận sử dụng, cần thời gian để làm quen.Hơn nữa, cần phải đăng ký tài khoản BSC-Scan để sử dụng đầy đủ tính năng.

Xem thêm bài viết:

Cách sử dụng BSC-Scan

bscscan
Website: bscscan.com

Bước 1: Truy cập vào website BSCScan: https://bscscan.com/

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm trên giao diện chính, người dùng có thể tìm kiếm giao dịch/địa chỉ ví muốn tra cứu thông tin.

Bước 3: Các thông tin về giao dịch/địa chỉ ví sẽ hiện chi tiết. Bao gồm các số dư, thông tin giao dịch và thông tin coin/token liên kết với địa chỉ ví, số lượng, thời gian, chi phí,… cùng nhiều thông tin chi tiết.

Bước 4: Kiểm tra token/coin và hợp đồng thông minh trên mạng BNB Chain.

Bước 5: Để có thể sử dụng đầy đủ tính năng chi tiết thì người dùng cần đăng ký tài khoản BSC Scan.

bsc scan
Đăng ký tài khoản BSC-Scan
  • Chọn Sign Up hoặc truy cập https://bscscan.com/register để đăng ký tài khoản BSCScan.
  • Điền các thông tin đăng ký: tên tài khoản, địa chỉ email, mật khẩu và đồng ý với các điều khoản sử dụng. Cuối cùng chọn “Tạo một tài khoản” là hoàn tất.
  • Vào email để nhấn vào liên kết gửi về để xác minh tài khoản.

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

BSCScan là một trình khám phá Blockchain bạn không nên bỏ qua nến đang đầu tư vào các dự án trên mạng BNB Chain. Hy vọng các thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu thêm về công cụ BSC Scan là gì? Hãy tự trải nghiệm các tính năng nổi bật trên công cụ nhé!

Tổng hợp: Jenternet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.