Photonic Engine là gì? Cách hoạt động của Photonic Engine

photonic engine

Photonic Engine là công nghệ chụp ảnh hiện đại ứng dụng trên Series iPhone 14 và mới nhất đây chính là Series iPhone 15. Với Photonic Engine màu sắc và ánh sáng hình ảnh được cải thiện trở nên sinh động hơn. Là một người yêu thích chụp ảnh và là Apple Fan, thì hẳn bạn không thể không quan tâm đến công nghệ chụp ảnh của iPhone này đúng không nào? Đặc biệt hơn là trong thời gian mới ra mắt iPhone 15 Series. Hãy cùng Jenternet.com tìm hiểu về Photonic Enghine là gì? Và sự khác biệt so với chế độ Night Mode như thế nào qua bài viết này nhé!

Photonic Engine là gì?

Photonic Engine là một tính năng chụp ảnh với kỹ thuật nhiếp ảnh điện toán có trên các dòng iPhone 14 Series và iPhone 15 Series. Công nghệ giúp cải thiện ánh sáng và màu sắc giúp tối ưu chất lượng hình ảnh sống động và chi tiết hơn.

Công nghệ Photonic Engine sử dụng thuật toán nhiếp ảnh nâng cao. Kết hợp từ phần mềm và phần cứng cũng thành phần máy tạo hiệu suất máy ảnh tốt hơn đến 49%. Giúp thiết bị cải thiện màu sắc hình ảnh chi tiết hơn. Nâng cao chất lượng hình ảnh cao hơn khi chụp ảnh bằng camera iPhone.

photonic engine
Photonic Engine giúp cải thiện chất lượng hình ảnh sống động hơn

Tính năng Photonic Engine hiện có sẵn trên các dòng iPhone:

  • iPhone 14.
  • iPhone 14 Plus.
  • iPhone 14 Pro.
  • iPhone 14 Pro Max.
  • iPhone 15.
  • iPhone 15 Plus.
  • iPhone 15 Pro.
  • iPhone 15 Pro Max.

>>> Google dịch đánh trọng âm Anh sang Việc cực chuẩn 2023.

Cách Photonic Engine hoạt động

Photonic Engine là tính năng được nâng cấp từ Deep Fusion – một công nghệ xuất hiện từ dòng iPhone 11 (vào năm 2019) hỗ trợ xử lý hình ảnh. Vậy nên, với tính năng cải tiến của Deep Fusion hình ảnh khi chụp sẽ có chất lượng cao hơn.

photonic engine iphone
Photonic Engine có sẵn từ dòng iPhone 14 trở lên

Nhờ vào hoạt động của Machine Learning – công nghệ máy học, Photonic Engine xử lý với từng pixel trên hình ảnh. Giúp tối ưu hình ảnh đến từ chi tiết và cấu trúc, giảm độ nhiễu trên toàn bức hình. Nhờ đó, hình ảnh chụp được sẽ bảo tồn các chi tiết ban đầu và màu sắc trở nên sống động hơn.

>>>> Google Doodle là gì? Khám phá TOP 3 Google Doodle Game.

Sự khác biệt giữa Photonic Engine và Night Mode

Night Mode là tính năng chụp ảnh ban đêm. Cùng với tính năng Engine Photonic cùng với Night Mode đều là 2 tính năng chụp ảnh quan trọng trên điện thoại iPhone. Cả 2 đều có chức năng cải thiện ánh sáng và màu sắc để cải thiện chất lượng hình ảnh tốt hơn. Đặc biệt, nhờ 2 tính năng này, hình ảnh rõ nét và chất lượng tốt dù chụp hình trong điều kiện ánh sáng yếu chăng nữa. Dù vậy, có nhiều sự khác biệt giữa chụp ảnh Night Mode và Photonic Engine.

iphone
Photonic Engine hoạt động tự động trên iPhone khi chụp ảnh

Đối với chụp ảnh Photonic Engine iPhone tự động hoạt động và cải thiện chất lượng mặc định của ảnh trên tất cả ảnh. Tính năng sẽ chủ yếu tập trung cải thiện chi tiết phần tối, độ sáng và màu sắc của hình ảnh. Công nghệ hiện tích hợp sẵn trên các dòng từ iPhone 14 trở lên.

Còn đối với chụp ảnh chế độ ban đêm – Night Mode, người dùng sẽ phải bật lên mới có thể sử dụng. Tính năng này chủ yếu tập trung trong điều kiện thiếu ánh sáng. Mục đích làm sáng hình ảnh và giảm độ nhiễu. Night Mode có sẵn trên các dòng iPhone 11 trở lên.

>>>>> Napthengay.vn: Cách thanh toán Napthengay Momo chi tiết 2023.

Lời kết

Photonic Engine sẽ giúp hình ảnh trở nên đẹp hơn, chi tiết và sóng động hơn. Tính năng này có sẵn trên các dòng iPhone 14 trở lên và sẽ tự động hoạt động khi bạn chụp ảnh và chỉnh ảnh. Đến đây, bạn đọc đã hiểu hơn về tính năng chụp ảnh Photonic Engine là gì rồi đúng không nào. Hy vọng bài viết này hữu ích, giúp bạn có những bức ảnh tuyệt đẹp!

Tổng hợp: Jenternet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.