Trang trí nhà ở với 6 lỗi phong thủy cần tránh

Những lỗi phong thủy cần tránh khi trang trí nhà ở

Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ là một ngôi nhà đẹp, thiết kế thông minh, đầy đủ công năng mà còn đáp ứng đủ những yếu tố về phong  thủy khi trang trí nhà ở. Và đặc biệt là không phạm phải những lỗi phong thủy nhà ở nên tránh. Ngoài việc xem xét thiết kế nhà ở phù hợp với phong thủy thì chúng ta cũng cần phải xem xét và cân nhắc đến những yếu tố trong phong thủy sao cho phù hợp với số mệnh, sự hòa hợp với thiên nhiên thì gia chủ cần phải chú ý đến những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở.

Tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế nội thất

Phong thủy có một vị trí đặc biệt trong thiết kế và thi công nội thất, trang trí nhà ở. Có thể với một số người, phong thủy đã trở thành một vấn đề quen thuộc và luôn được quan tâm. Tuy nhiên, khái niệm và tầm quan trọng của phong thủy vẫn chưa thực sự phổ biến. Và với phần đông đa số thì đây vẫn là một vấn đề khá là xa lạ.

Từ ngàn xưa, phong thủy được sinh ra và xuất hiện khi con người ý thức được sự tồn tại. Và sợi dây liên kết con người với tự nhiên. Từ khi con người ta chủ yếu sống bằng việc trồng trọt. Khi con người ta sống dựa hẳn vào thiên nhiên, “Trông trời, trông đất, trông mây, Trông mưa, trông gió, trông ngày, trông đêm”. Mùa vụ phụ thuộc lớn vào thời tiết và con người thì dần hình thành những kinh nghiệm. Sự hiểu biết rút ra từ quá trình thực tế nhằm phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt và lao động sản xuất hằng ngày.

Tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế nội thất
Trang trí nhà ở trong các ngôi nhà hiện đại thường phạm những sai lầm phổ biến đối với phong thủy

Đặt quá nhiều tủ, kệ, hộp đựng đồ trong nhà

Khi thiết kế và trang trí không gian nhỏ, hầu hết mọi người đều biết các quy tắc cơ bản. Đó là giữ mọi thứ đơn giản, đảm bảo đồ nội thất phù hợp với quy mô; sơn các phòng với màu nhẹ nhàng… Nhưng trong khi cố gắng đảm bảo việc tận dụng tối đa từng cm của không gian. Bạn có thể làm sai nguyên tắc, ảnh hưởng đến phong thủy chung của ngôi nhà. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tránh một số lỗi phổ biến nhất:

Khi xử lý thiết kế, bố cục cho một không gian nhỏ, mọi người thường có xu hướng cất tất cả đồ dùng không cần thiết vào có thể bị cất vào các ngăn tủ, kệ, thùng… để giữ cho không gian được gọn gàng và ngăn nắp. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng các giải pháp lưu trữ thông minh bạn cũng sẽ làm tăng không gian thiết kế. Và khiến căn phòng có cảm giác nhỏ hơn. Giải pháp là chỉ lưu trữ những đồ vật mà bạn thực sự cần. Và không bố trí tủ, kệ dưới sàn nhà. Vì sẽ làm cản trở khí lưu thông.

Thiếu ánh sáng trong các không gian khi trang trí nhà ở

Ánh sáng cũng là một yếu tố khiến rất nhiều người mắc lỗi khi thiết kế không gian nhỏ khi trang trí nhà ở. Vì lo ngại các ổ cắm, hệ thống dây điện làm căn phòng nhỏ bị rối mắt. Không ít chủ nhà chọn bỏ qua hệ thống chiếu sáng. Điều này sẽ khiến ngôi nhà không đủ ánh sáng. Hơn nữa, những góc tối tăm cũng tạo cảm giác không gian nhỏ hơn thực tế. Do đó, bạn vẫn cần sử dụng hệ thống chiếu sáng nhưng tạo điểm nhấn. Việc chiếu sáng từng góc một không gian nhỏ đem lại tác động lớn hơn bạn tưởng.

Quá tập trung vào các gam màu sơn

Về mặt lý thuyết, nhiều người đều nắm được là các gam màu sáng giúp căn phòng nhỏ trông rộng hơn. Ngược lại màu tối làm không gian trông tù túng, nhỏ bé hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, cảm giác của một người về không gian chịu tác động về mặt kết cấu nhiều hơn là màu sắc. Do đó, bạn hãy chọn sơn nội thất màu sắc đơn sắc. Nhưng nhớ sử dụng màu nổi bật, họa tiết bắt mắt làm điểm nhấn cho thiết kế. Những món đồ dùng bằng gỗ hay đồ dệt may vừa tiện dụng vừa tăng thẩm mỹ cho căn phòng nhỏ.

Màu sơn tường và trần khác màu

Màu sơn tường và trần khác màu
Nói đến trang trí nhà ở mà không nhắc đến màu sơn là thiết sót.

Mọi người thường chọn sơn các phòng nhỏ với màu sắc nhẹ nhàng để giúp căn phòng trông rộng hơn. Tuy nhiên, cách làm này là chưa đủ, bởi việc thiết kế một không gian nhỏ cần kết hợp nhiều giải pháp. Sau khi sơn một mảng tường, hãy kéo dài màu sắc đó lên phía trần nhà. Tạo ra một dải màu không bị đứt đoạn để giúp căn phòng trông rộng rãi hơn so với thực tế.

Đặt quá nhiều đồ trang trí nhà ở

Khi trang trí nhà ở nhiều người thường đặt quá nhiều và không hợp thẩm mỹ. Lỗi thiết kế này là một sai lầm phổ biến trong thiết kế nội thất. Và cũng là một lỗi phong thủy thường gặp trong các ngôi nhà hiện đại. Trong phong thủy, khí cần có không gian để lưu chuyển. Hãy để trống ít nhất một chiếc bàn hay một chiếc ghế dài không có gối hay đồ trang trí bên trên. Nó mang lại cho gia chủ sự thư thái. Giải phóng bớt đồ trang trí cũng mang lại ảo giác về không gian rộng hơn. Và là một giải pháp phổ biến, đơn giản nhất khi thiết kế không gian nhỏ.

>>> Xem thêm bài viết mẹo phong thủy: Đặt đầu giường dưới cửa sổ, nên hay không?

Tổng hợp: Jenternet.com

One thought on “Trang trí nhà ở với 6 lỗi phong thủy cần tránh

  1. Pingback: Trang trí nhà ở với 6 lỗi phong t...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.