CETH: Những điều cần biết về tiền điện tử Compound Ether

Tổng quan về CETH và điều cần biết về tiền điện tử “mới toanh” này

CETH (Compound Ether) là một mã token được phát hành dựa trên nền tảng chuỗi khối Ethereum, ra mắt vào tháng 2 năm 2021. Compound là một thuật toán, giao thức lãi suất tự động được xây dựng cho các nhà phát triển để mở khóa một loạt các ứng dụng tài chính mở. Đây là một mã thông báo tiền điện tử hoặc mã tiền điện tử mới xuất hiện trên một sàn giao dịch tiền ảo uy tín. Dưới đây jenternet.com sẽ phân tích chi tiết CETH là gì? Và cung cấp một số thông tin hữu ích về mã thông báo được mã hóa Compound Ether.

Thông tin về CETH

Thông tin về Compound Ether

Compound Ether viết tắt là CETH được biết đến là một token tiền điện tử. Nó được phát hành dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Compound là giao thức lãi suất tự động và là thuật toán.

Được xây dựng cho các nhà phát triển để có thể mở khóa một vuc trụ các ứng dụng tài chính. Nền tảng Ethereum là một nền tảng thông minh và nó cho phép nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên Blockchain của mình. Đây là một mã tiền điện tử trong sạch, hợp pháp và an toàn dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum.

Hoạt động Compound như thế nào?

Đầu tiên, nền tảng hoạt động giống như một ngân hàng. Tại ngân hàng, bạn gửi tiền tiết kiệm để nhận lãi theo kỳ thì trên Compound, bạn có thể gửi nhiều loại tiền điện tử lên giao thức để nhận lãi hàng năm.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt lớn giữa ngân hàng và Compound. Đó là nền tảng Compound không có quyền lưu ký. Nghĩa là khi gửi tài sản lên giao thức là bạn đang gửi đến một smart contract và tương tác trực tiếp với chúng; thay vì một công ty hoặc một ai đó. Đây là tính năng rất quan trọng vì sẽ không một cơ quan hay thực thể nào có thể kiểm soát hoặc lấy tiền của bạn.

Tiếp theo, không giống như một sàn giao dịch hoặc P2P; tại đó, người cho vay và người vay giao dịch trực tiếp với nhau. Nhưng trên Compound không cần phải như thế. Khi người cho vay gửi một loại tiền điện tử lên giao thức, chúng sẽ trở thành tài sản fungible (có thể hoán đổi) và nền tảng sẽ “gom” chúng lại cùng nhau.

Cách này sẽ cung cấp nhiều thanh khoản hơn cho người vay. Còn người cho vay có thể rút tài sản của mình bất cứ lúc nào mà không cần chờ một khoản vay cụ thể đáo hạn.

Cuối cùng, các tài sản cung cấp cho thị trường được thể hiện bằng số dư token ERC-20 (“cToken”).

Dữ liệu về giá và tỷ giá của CETH

Trên thị trường tiền ảo thì Compound Ether có vốn hóa thị trường xếp hạng thứ 4534 trong tổng số 5150 các loại tiền điện tử khác nhau. Đồng Compound Ether không thể đào được như những đồng coin khác. Tỷ giá tiền ảo Compound Ether hiện tại là 40,861890676268 USD.

Trường hợp muốn thực hiện mua vào thì bạn cần khoảng 951.661 VNĐ. Nếu bạn là nhà đầu tư đang sở hữu Ceth coin thì có thể bạn sẽ thu về tối đa là 929.458 VNĐ với mỗi coin nếu như bán ra. Một đồng ceth coin đang được lưu hành với giá trị 40,861890676268 USD.

Cùng với đó là số lượng N/A tức là không xác định số lượng giao dịch. Bên cạnh đó thì vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo “mới toanh” này là 0 USD tính đến thời điểm hiện tại. Thông tin về tỷ giá mua và tỷ giá bán của CETH:

Tỷ giá mua CETH/VNĐ: ≈ 950.839 VNĐ
Tỷ giá bán CETH/VNĐ: ≈ 928.647 VNĐ

Hướng dẫn mua bán đồng CETH

Thị trường Compound Ether (CETH) có nhiều biến động. Chẳng hạn chỉ trong 7 ngày mà giá trị của CETH đã tăng 16,65% và cũng đột ngột giảm -0,16% sau đó một ngày. Để có thể thực hiện mua bán CETH trước hết bạn nên chọn cho mình một công cụ tính toán. Từ đó bạn có thể tính toán được số vốn đầu tư vào Compound Ether.

Lưu ý: Bạn nên cân nhắc nếu có ý định mua bán CETH tại các trang web thực hiện cách chuyển khoản ngân hàng VNĐ. Bởi vì cách này có nguy cơ spam và lừa đảo rất cao. Thậm chí những giao dịch của bạn có nguy cơ bị lộ. Đồng thời mất đi tính ẩn danh của Compound Ether.

Có một cách đơn giản hơn để có thể sở hữu đồng Compound Ether (CETH) một cách an toàn hơn. Đó chính là bạn mua nó bằng Bitcoin hoặc Ethereum từ sàn Binance chẳng hạn. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để thực hiện mua bán đồng tiền điện tử này.

Mở tài khoản sàn

Mở tài khoản sàn binance

Mở tài khoản tại sàn Binance để có thể lấy địa chỉ ví Bitcoin hoặc Ethereum. Sau đó bạn tiến hành tìm ví Bitcoin hoặc Ethereum trong mục Wallet/ Deposit Widthrawal trong mục tài khoản của bạn.

Mua Bitcoin bằng thẻ Visa/ Master Card

Ở bước này bạn tiến hành mua Bitcoin bằng thẻ Visa hoặc thẻ Master Card tại sàn Binance hay bất cứ sàn nào ban chọn. Tiếp theo bạn truy cập mục Wallet/Deposit & Widthrawal. Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng dưới đây và Click vào để mua:

Mua CETH với giá ask và bid

Ở bước cuối cùng này bạn truy cập vào BTC/CETH hoặc là CETH/BTC để tiến hành mua Compound Ether với giá ask tức là giá mua hoặc bán BTC với giá bid (giá bán). Và sau vài giây ví Compound Ether (CETH) của bạn sẽ đầy coin. Ngoài ra bạn có thể đặt giá cao hoặc thấp hơn giá bid/ask. Sau đó chờ đợi một thời gian dài để lệnh được khớp với một khoản lãi.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về CETH là gì? cũng như tìm hiểu những vấn đề cơ bản của đồng tiền “mới toanh” này trên thị trường của kiemtien.com. Việc đầu tư một đồng coin cần được trải qua quá trình tìm hiểu lâu dài. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đồng tiền điện tử này.

Tổng hợp: Jenternet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.