USD Coin là gì? Tổng quan đồng tiền điện tử USDC (USD Coin)

usd coin

Với các nhà đầu tư tiền điện tử, đồng USDC hay USD Coin là một đồng tiền đã quá quen thuộc. Đây là một đồng tiền điện tử Stablecoin phát triển theo giá trị đô la Mỹ (USD). Điểm đặc biệt, và cũng thu hút, của đồng USDC chính là tính ổn định của nó. Với tỷ lệ nhất định với đồng USD là 1:1. Việc đầu tư vào đồng Coin USD sẽ an tâm hơn so với các tiền ảo khác. Vậy thì USD Coin là gì? Và cách đồng USDC hoạt động như thế nào? Trong bài viết này chúng mình sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về đồng USDC, đừng lướt qua nhé!

Đồng USDC – USD Coin là gì?

usdc
USDC là một Stablecoin với tỷ lệ ổn định 1:1 với USD

Đồng tiền ảo USDC hay USD Coin, là một đồng tiền điện tử Stablecoin phát triển dựa trên tiền đô la Mỹ (USD). Coin USD ra mắt cộng đồng nhà đầu tư chính thức vào tháng 9/2018. Nhanh chóng, USDC đã thu hút quan tâm của nhiều người. Bởi, đồng USD Coin luôn được giữ ổn định với USD theo tỷ lệ là 1:1.

Circle và Coinbase là 2 đơn vị kiểm soát của đồng USDC. Mặt khác, 2 công ty này đã ký với FinCen – Cơ quan quản lý tài chính tại Mỹ. Để nhận giấy phép hoạt động theo MSB – doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ. Điều này có nghĩa, các hoạt động tài chính sẽ luôn được kiểm tra định kỳ và giám sát. Cho nên, đồng USD Coin mang lại cảm giác an toàn hơn so với các đồng tiền ảo khác.

Thông tin cơ bản đồng USD Coin (USDC):

  • Tên Token: USD Coin.
  • Ticker: USDC.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Tiêu chuẩn Token: ERC-20.
  • Contract: 0xa0b86991c6218b36c1d19d4a2e9eb0ce3606eb48.
  • Tổng cung: 23,927,144,997 USDC.
  • Lượng cung lưu hành: 23,927,144,997 USDC.

>>> Bên cạnh USDC bạn có thể tham khảo thêm các đồng Coin khác như:

USD Coin (USDC) hoạt động như thế nào?

usd coin
Cách chuyển đổi giữa USDC và USD (đô la Mỹ)

Đồng USDC sẽ luôn giữ tính ổn định tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ (USD). Theo đó, để có thể sử dụng đô la Mỹ chuyển đổi sang đồng USDC (USD Coin), bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuyển tiền USD (đô la Mỹ) đến tài khoản ngân hàng nhà phát hành USDC. Lưu ý là số tiền đô la Mỹ bạn dùng sẽ nhận được số lượng USD Coin với tỷ lệ gần như 1:1.

Bước 2: Sau đó, nhà phát hành sẽ dùng đến Smart Contract của đồng Coin. Để có thể đổi tiền đô la Mỹ sang USD Coin tương ứng.

Bước 3: Cuối cùng, nhà phát hành sẽ chuyển số lượng USDC đúc mới đấy vào địa chỉ ví của bạn. Cùng lúc, lượng Coin USD thay thế sẽ được gửi đến kho lưu trữ.

Và ngược lại, nếu bạn muốn chuyển đồng USD Coin trở thành tiền thật (USD). Bạn có thể làm theo các bước:

Bước 1: Đầu tiên, để chuyển đổi USDC thành USD, bạn gửi yêu cầu đến nhà phát hành.

Bước 2: Sau đó, nhà phát hành sẽ sử dụng các đồng Coin USD bạn yêu cầu đến địa chỉ contract smart.

Bước 3: Cuối cùng bạn sẽ nhận được các đồng USD tương ứng. Lưu ý, sẽ có một số phí phát sinh trong quá trình chuyển đổi.

>>> Những nền tảng hỗ trợ phân tích và giao dich tiền ảo có thể bạn sẽ cần:

Có nên đầu tư USDC (USD Coin)?

usd coin
Tình hình giá USD Coin trong năm 2023

Nhìn chung, điểm khác của USD Coin với các đồng tiền ảo khác là nó ổn định. Giá trị USDC luôn được giũ ổn định với USD theo tỷ lệ 1:1. Hơn nữa, đồng Coin USD minh bạch khi công khai mã nguồn mở. Hơn nữa, lượng cung lưu hành luôn được kiểm tra với các số liệu cụ thể. Và được giám sát quản lý từ cơ quan quản lý uy tín.

Bên cạnh đó, đồng USDC có tính thanh khoản tương đối cao. Dù vậy, USDC cũng có nhiều mặt hạn chế. Như việc USD Coin không quá phổ biến. USDC không phổ biến và ít cặp giao dịch hơn so với đồng USDT. Nhất là, việc chuyển đổi USDC sang USD Coin chỉ áp dụng cho người sở hữu có quốc tịch Mỹ.

>> > Nếu bạn hứng thú với những dự án về Metaverse thì đừng bỏ qua Radio Caca.

Lời kết

Và quan trọng hơn, việc có đầu tư hay không, quyết định hoàn toàn nằm ở bản thân bạn. Nhưng, không chỉ riêng đồng USDC (USD Coin), mà bất kỳ đồng tiền ảo nào chăng nữa. Thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về đồng coin. Lên kế hoạch đầu tư rõ ràng, cũng như quản lý hiệu quả nguồn vốn của mình.

Tổng hợp: Jenternet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.