BTTC Coin là gì? Tổng quan dự án BitTorrent Token (BTTC)

bttc coin

BTTC Coin hay tên cũ là BTT Coin, một đồng tiền chính trên nền tảng BitTorrent. BitTorrent, một nền tảng hỗ trợ tải và chia sẻ các file phương tiện. Đã xuất hiện từ rất sớm, sớm hơn cả khái niệm tiền điện tử. Vậy nên, từ thời điểm mà TRON mua lại nền tảng này, và áp dụng nó vào nền tảng blockchain. Nhanh chóng, BitTorrent đã thu hút vô số nhà đầu tư.

Trong đó, vốn đã có những người dùng quen thuộc của nền tảng này từ trước. Và BTT Coin, đồng tiền chính của BitTorrent. Cũng nhanh chóng được nhiều người quan tâm đến. Hiện tại, đồng BTT Coin đã đổi tên mới là BTTC Coin. Và trong bài viết này, Jenternet.com – Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc các thông tin về đồng Coin BTTC.

Đồng BTTC Coin là gì?

Đồng BTTC Coin là đồng tiền chính trên nền tảng BitTorrent. BTTC là tên mới của đồng Coin BTT. Phát triển với tiêu chuẩn Token TRC10. Và hoạt động trên mạng Blockchain TRON.

BitTorrent, một nền tảng hỗ trợ tải và chia sẻ các tệp phương tiện trên mạng phi tập trung. Và đồng BTTC được dùng với mục tiêu cải tiến giao thức chia sẻ tập tin trên BitTorrent.

bttc coin
Thông tin cơ bản đồng BTTC Token

Thông tin cơ bản đồng Coin BTTC:

Tên Token: BitTorrent Token.

Ticker: BTTC.

Blockchain: TRON.

Tiêu chuẩn Token: TRC10.

Loại Token: Token Utility.

Tổng cung: 990,000,000,000,000 BTT.

Lượng cung lưu hành: 951,421,714,286,000 BTT.

>>> Xem thêm bài viết:

BTTC Coin là tên mới của BTT Coin

BitTorrent khi hoạt động ban đầu trên TRON với đồng tiền chính mang tên là BTT Coin. Tuy nhiên, hiện tại đồng BTT đã được chuyển sang thành đồng Coin BTTC – BitTorrent Chain. Mục tiêu là đồng BTTC được dùng để nâng cấp các giao thức trên BitTorrent. Cũng như để sử dụng BitTorrent kết hợp với các nền tảng tiền điện tử khác.

Tỷ lệ chuyển đổi giữa BTT và BTTC như sau: Mỗi 1 Coin BTT ~ 1000 Coin BTTC.

đồng bttc coin
1 BTT ~ 1000 BTTC

Hơn nửa, BTTC (BitTorrent Token) là một trong những đồng Coin đầu tiên sử dụng chuỗi chéo. Và PoS, là cơ chế đồng thuận đồng BTTC sử dụng. Bằng cách thông qua Side Chains để mở rộng các hợp đồng thông minh. Qua đó, BitTorrent sẽ tương thích, mở rộng hơn, với nhiều nền tảng Blockchain khác.

Có nên đầu tư đồng BTTC Coin?

Sẽ có nhiều tiêu chí để bạn đánh giá một đồng Coin có tiềm năng đầu tư hay không. Mặt khác, tiền điện tử là một thị trường có biến động rất cao, và đầy rủi ro, mặc dù lợi nhuận thu về tương đối lớn.

Và đối với đồng BTTC Coin. Bạn có thể tham khảo một số đặc điểm về đồng Coin BTTC đã được Jenternet.com – chúng tôi, đã tổng hợp dưới đây. Và bạn có thể tự đánh giá tiềm năng của đồng BTTC. Và quyết định có nên đầu tư hay không nhé!

Nền tảng BitTorrent

Giá BTTC Coin phụ thuộc rất nhiều từ người dùng BitTorrent. Ưu điểm của BitTorrent thì đây là một nền tảng tải và chia sẻ tệp phương tiện nổi tiếng. Lượng người dùng là rất lớn. Vậy nên, BitTorrent có độ nhận diện cao và uy tín, thu hút được người dùng.

Cho đến năm 2018 khi BitTorrent được TRON mua lại. Nó vẫn không mất đi mục tiêu sứ mệnh chính của mình. Nghĩa là, bạn vẫn có thể tải các tệp phương tiện nhạc, video, game… trên BitTorrent.

bittorent
BitTorrent – nền tảng hỗ trợ tải và chia sẻ tập tin phương tiện trên mạng TRON

Mặt khác, với khả năng phân quyền phi tập trung. BitTorrent có thể tải file dễ dàng và không giới hạn.

Ngoài ra, TRON còn là một mạng Blockchain nổi tiếng. TRON có nhiều ưu điểm nổi bật, và có nhiều dự án phổ biến. Với BitTorrent, người dùng chia sẻ các file phương tiện trên mạng TRON dễ dàng và tiện lợi.

Bên cạnh đó, BitTorrent sở hữu chi phí giao dịch thấp. Tính bảo mật được đảm bảo. Và có khả năng mở rộng.

>>>> Nếu bạn quan tâm đến các nền tảng GameFi Metaverse, vậy thì đừng bỏ qua dự án: Radio Caca.

Vai trò của đồng Coin BTTC

Giá BTTC Coin còn phụ thuộc đến việc nhà đầu tư sử dụng đồng token này vào mục đích gì. Vai trò lớn nhất của BTTC, đó là để sử dụng các tính năng trên BitTorrent, bạn phải cần đến đồng Coin.

Và đồng BTTC Coin còn có thể sử dụng để donate cho các video livestream trên nền tảng. Hay để mua các tài sản kỹ thuật thuật số, dùng làm quỹ,… cho các nhà sáng tạo nội dung số.

bttc coin
Diễn biến giá BTTC Coin trong năm 2023 – coinmarketcap.com

Nhìn chung, phần lớn vai trò của Coin BTTC đều được dùng cho nền tảng BitTorrent là chính. Vậy nên, giá của BBTC đều sẽ phụ thuộc đến lượng người dùng BitTorrent.

Hạn chế của BTTC Coin

Giá BTTC có biến động mạnh, khó dự đoán. Theo lịch sử giá BTTC cho thấy đồng Coin thường xuyên bị mất giá. Mặt khác, trong quá khứ, BitTorrent còn gặp nhiều rắc rối về pháp lý và quyền sở hữu trí tuệ.

Ngoài ra, nguồn cung của BTTC Coin hiện tại rất lớn. Và vẫn chưa có thông tin nào về việc sẽ có hoạt động đốt Coin BTTC. Và BTTC cũng không phải là một đồng được quan tâm nhiều như các đồng coin có giá trị khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Lời kết

Số lượng đồng Coin hiện tại là vô số. Để tìm một đồng Coin tiềm năng để đầu tư cũng không phải là dễ dàng. Chưa kể thị trường tiền ảo biến động cao, các đồng Coin dễ bị mất giá, khó nắm bắt.

Hy vọng, với thông tin cơ bản của đồng BTTC Coin được Jenternet.com – Chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích, và biết thêm về một đồng coin mới.

Việc đầu tư hay không, hoàn toàn quyết định là ở bạn. Tuy nhiên, cần phải kế hoạch đầu tư chi tiết, rõ ràng. Và quan trọng nhất là phải tìm hiểu chi tiết về đồng Coin.

Tổng hợp: Jenternet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.