Google Doodle là gì? Khám phá TOP 3 Google Doodle Game

Google Doodle

Tại trang chủ của Google, khi tìm kiếm thông tin, bạn sẽ thấy có những bức tranh tĩnh hoặc hình động thay vì trang mặc định. Đây được gọi là Google Doodle. Google sẽ thay đổi chủ đề trang chủ để tôn vinh một cá nhân, người nổi tiếng nào đó, hoặc để kỷ niệm ngày quan trọng, sự kiện trong lịch sử. Hơn nữa, không chỉ là những bức tranh, mà người dùng còn có thể tương tác với nó bằng cách chơi game. Thú vị đúng không nào!

Trong bài viết này, Jenternet.com sẽ giới thiệu với bạn đọc về Google Doodle là gì? Và đặc biệt hơn, là giới thiệu về 3 Google Doodle Game thú vị nhất mà bạn không nên bỏ qua. Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Google Doodle là gì?

Google Doodle là biểu tượng, hình ảnh hoặc game được thiết kế để thay thế tạm thời cho logo mặc định của trang Google.

Đây là cách Google để tôn vinh cho một cá nhân, vĩ nhân nổi tiếng. Hoặc kỷ niệm cho một sự kiện hay ngày quan trọng trong lịch sử. Vào đúng ngày, Google sẽ thay đổi để phù hợp hơn với ý nghĩa tưởng niệm và tôn vinh.

google doodle
Google Doodle là một biểu tượng đặc biệt thay thế tạm thời cho biểu tượng mặc định trên trang chủ Google.com

Google Doodle được đội ngũ thiết kế công nghệ của Google tìm hiểu rất kỹ và biến tấu ra nhiều thể loại đa dạng và lòng ghép vào rất khéo. Chỉ cần nhìn vào là có thể nhìn ra được nhân vật đó đã có đóng góp như thế nào, hãy đây là ngày sự kiện gì. Tạo nên điểm nhấn thú vị thay vị logo mặc định của Google. Khuyến khích người dùng nhấn vào biểu tượng để xem ý nghĩa thật sự.

Đặc biệt hơn, thay vì chỉ là biểu tượng tĩnh hay hình động. Người dùng còn thể tương tác thông qua Google Doodle Game. Dù chỉ là những trò chơi đơn giản nhưng lại rất cuốn hút khó dứt.

>>> Napthengay.vn: Cách thanh toán Napthengay Momo chi tiết 2023.

Xem lại Google Doodle đã qua

Google Doodle là biểu tượng để thay thế tạm thời cho logo mặc định của Google. Chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn vào đúng ngày. Cho nên, qua ngày logo mặc định của Google sẽ khôi phục về mặc định.

Vậy nên, có thể bạn sẽ bỏ lỡ và không được trải nghiệm nó. Nhưng cũng đừng lo lắng. Vì các Google Doodle đều được lưu trữ lại tại kho dữ liệu của Google. Nếu bạn muốn xem lại Google Doodle đã qua, bạn có thể truy cập vào links: https://www.google.com/doodles để xem lại.

Khám phá TOP 3 Google Doodle Game

Không chỉ là các biểu tượng mà người dùng vẫn có thể tương tác thông qua Google Doodle Game. Dù chỉ là các trò chơi đơn giản nhưng lại có một sức hút khó cưỡng lại.

Hãy cùng khám phá 3 Doodle Game thú vị nhất.

Magic Cat Academy Doodle

Magic Cat Academy là một Google Doodle Game kỷ niệm sự kiện Lễ hội Halloween 2020. Nhân vật chính của trò chơi là một chú mèo đen biết phép thuật.

Google Doodle Game
Game Magic Cat Academy Doodle

Trong trò Doodle Game Magic Cat Academy, người chơi điều khiển chú mèo chống lại kẻ địch là các hồn ma bằng cách vẽ đúng những ký hiệu xuất hiện. Người chơi chỉ có 5 mạng để chinh phục trò chơi. Thiết kế của bổi game xuất hiện với nhiều cấp độ khác nhau, tăng dần khi bạn hoàn thành một màn chơi.

Trải nghiệm trò chơi Magic Cat Academy Doodle tại: https://www.google.com/doodles/halloween-2020

>>>> Apple Pay là gì? Cách thanh toán Apple Pay 2023.

Coding Rabbit

Coding Rabbit là một Doodle Google kỷ niệm 50 năm lập trình cho trẻ em.

Google Doodle Game
Google Doodle Game Coding Rabbit

Trò chơi Coding Rabbit thiết kế đơn giản dạng các khối nhưng lại thu hút người chơi nhanh chóng. Để hoàn thành trò chơi, người chơi cần lập trình đường đi chính xác làm sao để con thỏ ăn hết được cà rốt. Trò chơi có thời gian giới hạn để người chơi hoàn thành. Nên cũng đòi hỏi người chơi phải cẩn thận và cần nhiều tư duy lắm đấy.

Trải nghiệm Game Coding Rabbit tại: https://www.google.com/doodles/celebrating-50-years-of-kids-coding

Doodle Game Champion Island

Champion Island Game là biểu tượng Google kỷ niệm Hội thao Đảo Quán quân Doodle, nhân dịp kỳ thi Olympic tại Nhật Bản vừa diễn ra.

Google Doodle Game
Doodle Game Champion Island

Theo đó, trò chơi thiết kế mô phỏng 7 môn thể thao trong kỳ thi Olympic. Người chơi hóa thanh thành một linh vật và thi đầu cùng 4 linh vật khác, trong các trò bóng bàn, leo núi, trượt ván, bán cung…. Trò chơi rất thu hút tuy chỉ được làm ở định dạng 16 bit.

Trải nghiệm trò chơi Champion Island tại: https://www.google.com/doodles/doodle-champion-island-games-august-31

>>>>> Google Authenticator là gì? Cách cài đặt Google Authenticator.

Lời kết

Với bài viết này, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về Google Doodle là gì chưa? Hy vọng nội dung của bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin có ích. Và với 3 Google Doodle Game đã giới thiệu trên, bạn đọc hãy tận hưởng những giây phút thư giãn với những trò chơi thú vị của Google nhé!

Tổng hợp: Jenternet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.