IOST Coin: Tổng quan về tiền điện tử IOStoken (IOST)

Tổng quan về IOST và điều cần biết về tiền điện tử IOStoken (IOST)

IOST Coin là một nền tảng Internet dịch vụ phi tập trung (Internet of Services). Một nền tảng được phát triển dựa trên thế hệ công nghệ blockchain mới. Mặt khác, IOSToken có thể cung cấp một hệ sinh thái phi tập trung cho các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến và người dùng. Để giúp họ thực hiện các giao dịch nhanh chóng, an toàn và bảo mật cao dựa trên công nghệ blockchain. Vậy IOST Coin chính xác là gì? Và công nghệ, tính năng và nơi mua, bán loại tiền điện tử này? Hãy cùng jenternet.com tìm hiểu về dự án tiền điện tử trong bài viết này nhé!

Tổng quan về IOST Coin

IOST Coin
Tổng quan về IOST Coin

IOST Coin hay còn được viết tắt là IOStoken. Đây được xem như một nền tảng blockchain phục vụ cho các dịch vụ giao dịch hay hoạt động mua bán qua mạng Internet (Internet of Services – IOS). Chẳng hạn như một số dịch vụ trực tuyến hoặc các sản phẩm số. Tương tự như Ethereum, IOST sẽ tạo ra một hệ sinh thái bao gồm nhiều Dapp. Và được xây dựng trực tiếp để hướng tới là một nền tảng Blockchain nhanh chóng, an toàn. Đồng thời nó còn có khả năng mở rộng thiết kế riêng cho các hoạt động mua bán trực tuyến. Sau khi ra mắt mainnet IOST. IOStoken đã chào đón rất nhiều nhà phát triển tài năng mới đến với đội ngũ phát triển dự án.

Điểm danh các công nghệ của IOST Coin

IOST được cho là có thể giải quyết hiệu quả những vấn đề liên quan đến khả năng mở rộng của blockchain. Đó là khả năng thực thi với khoảng 100.000 giao dịch mỗi giây. Dự án IOST Coin là sự kết hợp giữa 5 yếu tố chính cùng với công nghệ blockchain truyền thống gồm:

 • Efficient Distributed Sharding: Mạng lưới của IOST chia các node theo từng nhóm, hay còn gọi là shard. Mỗi nhóm sẽ phải giải quyết khối lượng công việc theo tỷ lệ. Do vậy, hệ thống của IOST Coin có khả năng thực hiện công việc với một khối lượng lớn, dẫn đến tăng tốc độ xử lý của mạng lưới.
 • TransEpoch: Với công nghệ này đã giúp ngăn chặn các node độc hại chiếm lấy shard trong quá trình chuyển đổi node-to-shard.
  Atomix: IOST sử dụng Atomix để phòng ngừa sự tấn công double-spend, sự không chính xác giữa sổ cái của các shard.
 • Proof-of-Believability (PoB): Nhờ vào cơ chế đồng thuận này. Từng node của IOST được chia thành 2 loại gồm normal và believable. Normal node nhận nhiệm vụ kiểm tra sự minh bạch của believable node. Nếu phát hiện believable node hoạt động không trung thực thì họ sẽ bị mất hết token. Cùng với đó điểm tin tưởng sẽ về con số 0. Điều này giúp gia tăng tính chính xác và minh bạch trong hệ thống.
 • Micro State Block (MSB): Node trong IOST chỉ kiểm tra những phần mới nhất của Blockchain. Dữ liệu toàn bộ Blockchain của IOST sẽ phân tán trên nhiều shard. Điều này có nghĩa là mạng lưới IOST giảm thiểu đáng kể khối lượng lưu trữ cho các node của mình.

Điểm nổi bật của tiền điện tử IOStoken

IOStoken
Điểm nổi bật của IOStoken

IOST Coin sử dụng hệ thống lưu trữ dữ liệu HUDS. Việc lưu trữ dữ liệu là điều tối quan trọng của bất kỳ hệ sinh thái nào. Hyper Universe Distributed System (HUDS) sử dụng các blockchain để lưu trữ dữ liệu. Từ đó dữ liệu sẽ được bảo đảm. Có thể tìm kiếm và tiết kiệm tối đa chi phí.

Đặc điểm của IOST Coin đó là sử dụng hệ thống phi tập trung riêng tự thiết kế EDS. Hệ thống này sẽ làm giảm khối lượng công việc cho mỗi lần xác nhận quá trình giao dịch. Hiệu năng xử lý dữ liệu được tăng cao.

Với hệ thống phản hồi minh bạch. Người dùng sẽ có cơ hội để feedback sau khi hoàn tất dịch vụ. IOST Coin sẽ sử dụng ứng dụng FTFS để đảm bảo tất các thông tin phản hồi đều đáng tin cậy.

Tính hiệu quả của các giao dịch trong IOS Blockchain sẽ được xử lý liên tục và có tính chính xác cao. Đồng thời tính bảo mật các giao dịch của người dùng cũng được tối ưu.

Khi số lượng người dùng trong hệ sinh thái IOST tăng lên. Băng thông của IOS Blockchain cũng sẽ tự động tăng. Blockchain IOS có thể giảm lịch sử giao dịch cho người dùng xác minh theo định kỳ nhằm tối ưu hóa dung lượng.

Mua và bán tiền điện tử IOStoken ở đâu?

Tại thời điểm hiện tại, người dùng có thể giao dịch đồng IOST Coin tại rất nhiều sàn giao dịch uy tín lớn nhỏ trên khắp thế giới. Bao gồm nhưng sàn: Binance, OKEx, Huobi, Kucoin, BigONE, DDEX, Lykke Exchange, Cobinhood,… OTCB. Bằng các cặp IOST/BTC, IOST/ETH và IOST/USDT. Hai sàn giao dịch Binance và Huobi có khối lượng giao dịch IOST lớn.

Đồng coin IOSToken theo chuẩn ERC20 của Ethereum. Do đó các ví lưu trữ IOST cũng phải theo tiêu chuẩn ERC20. Nếu như bạn đầu tư lâu dài và không được training thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng. Trong đó, những loại ví phổ biến nhất hiện nay. Bao gồm: MyEtherWallet; Trezor, Ledger Wallet. Và ngược lại nếu thường xuyên giao dịch. Bạn có thể lưu trữ IOStoken trực tiếp tại ví điện tử của sàn.

Đội ngũ phát triển dự án IOST Coin

 IOST Coin
Đội ngũ phát triển dự án IOST Coin

Dự án IOST được xây dựng từ đội ngũ tài giỏi với hơn 50 chuyên gia blockchain đến từ: Harvard, Berkeley, Cornell, đại học Tsinghua, Uber, Google, KAYAK, Morgan Stanley, Princeton, Brown, Linux, LinkedIn và Deloitte. Những đội ngũ phát triển này đã từng nhận được nhiều giải thưởng lớn từ Olympic tin học; ACM / ICPC, Forbes 30 Under 30 và 500-startup… Dưới đây là một số điểm nổi bật trong cộng đồng phát triển IOST:

 • Terrence Wang: Ông là một lập trình viên giúp nâng cấp Bitcoin. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc nghiên cứu; tìm hiểu thị trường tiền điện tử và những thuật toán phân tán liên quan. Ngoài ra, ông còn thuộc đội ngũ phát triển của CoinLang tại Princeton.
 • Jimmy Zhong: Là người sáng lập ra nhiều công ty và đã rất thành công trong thị trường tiền số. Ông còn là một trong số những người đầu tiên khai thác BTC và ETH.
 • Kelvin Tan: Đạt huy chương vàng Tin học Khu vực ACM/ICPC và giữ chức CTO của EtherCap.
 • Ray Xiao: Ông là nhà đầu tư Zhenfund cũng là nhà cố vấn của nhiều công ty khởi nghiệp tại New York, Bắc Kinh.
 • Ngoài ra, IOST còn nhận thêm nhiều khoản đầu tư từ Banyan Capital, Sequoia, ZhenFund, Matrix Partners, Metropolis VC, INBlockchain….

Vai trò đồng tiền điện tử IOStoken

Có thể hiểu, đây là một đồng Coin được hoạt động trong mạng lưới của IOST. Cũng giống như các token trong các hệ thống blockchain khác. IOST như là phương tiện trao đổi cho tất cả các giao dịch cùng với phí hoa hồng. Hơn nữa, IOST cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tính toán điểm tin cậy của khác hàng. Hầu hết các IOST sẽ được tạo trong Genesis Block. Trong hệ sinh thái IOST, đồng coin IOSTcó thể được sử dụng cho những mục đích sau:

 • Thanh toán: Đối với dịch vụ, hàng hóa do người bán và thành viên trong cộng đồng cung cấp.
 • Phí hoa hồng: Thanh toán cho người xác nhận có nghĩa là bồi thường cho việc chạy hợp đồng thông minh. Xử lý thông điệp giao dịch và sử dụng những tài nguyên được chia sẻ bởi hệ sinh thái chung. Phí hoa hồng khuyến khích người xác nhận. Đồng thời ngăn người dùng độc hại làm tổn thất đến lợi ích của cộng đồng qua việc triển khai quá mức các hợp đồng thông minh.
 • Khả năng tin cậy: Được sử dụng để tính toán độ tin cậy của người dùng.

Lời kết

Bài viết phía trên đã tổng hợp tất cả thông tin cơ bản về đồng tiền kỹ thuật số IOST Coin (IOStoken). Qua đây hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về IOST. Và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm bài viết: Tiền điện tử Compound Ether – CETH.

Tổng hợp: Jenternet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.