Google dịch đánh trọng âm Anh sang Việt cực chuẩn 2023

Google dịch đánh trọng âm

Google dịch đánh trọng âm là cách Google dịch phát âm các từ được dịch rõ ràng và to. Giúp người sử dụng biết được cách phát âm dễ dàng hơn. Hiện nay, công cụ hỗ trợ dịch thuật thông dụng và phổ biến nhất chính là Google Dịch (Google Translate). Công cụ giúp người dùng dịch thuật dễ dàng, đơn giản và tiện lợi có thể sử dụng trên mọi thiết bị, mọi lúc.

Đặc biệt, GG dịch cũng có thể sử dụng được khi không có kết nối mạng. Và không nhất thiết phải nhập văn bản, công nghệ hiện đại hiện nay có thể dịch thông qua scan hình ảnh, thông qua giọng nói,… với tất cả các ngôn ngữ trên thế giới hiện nay.

Trong bài viết này, Jenternet.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc về sự tiện lợi của công cụ Google dịch đánh trọng âm. Và những thủ thuật để sử dụng Google dịch hiệu quả hơn. Hãy cùng xem bài viết với Jenternet.com nhé!

Google dịch là gì?

Google dịch (hay Google Translate) là một công cụ/dịch vụ hỗ trợ dịch thuật miễn phí của Google Inc. Google dịch hiện đã có hơn 100 ngôn ngữ, cùng với công nghệ dịch thuật hiện đại, tốc độ dịch nhanh, có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. GG dịch còn cung cấp một API hỗ trợ nhà phát triển mở rộng trên trình duyệt hay các phần mềm ứng dụng.

Đảm bảo Google dịch đánh trọng âm chính xác, với sự kết hợp từ Machine Learning và các tình nguyện viên (người thật) để giúp cho bản dịch có sự chính xác nhất, tránh dịch sai ngữ nghĩa.

Google dịch
Google dịch (Google Translate) – công cụ dịch thuật phổ biến nhất thế giới

>> Apple Pay là gì? Cách thanh toán Apple Pay 2023.

Cách sử dụng Google dịch đánh trọng âm

Người dùng có thể sử dụng Google dịch đánh trọng âm với các cách như:

 • Dịch bằng văn bản: Sử dụng bàn phím từ máy tính, điện thoại để nhập vào nội dung bạn muốn dịch. Sau đó chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch. Google dịch sẽ ngay lập tức dịch nội dung. Đây cũng chính là cách sử dụng GG dịch phổ biến nhất.
 • Dịch website: Nhấn chuột trái và chọn dịch một trang web sang tiếng việt.
 • Dịch bằng giọng nói: GG dịch ngay bằng giọng nói bằng ngôn ngữ khác. Dịch bằng giọng nói Google dịch đánh trọng âm rất chính xác.
 • Dịch bằng hình ảnh: Google nhận dạng hình ảnh và dịch các văn bản trong hình bằng một ngôn ngữ khác.
 • Dịch bằng chữ viết tay: Sử dụng bàn phím ảo trên máy tính hay trên điện thoại để viết văn bản bằng tay để Google dịch sang một ngôn ngữ nước ngoài.
 • Dịch bằng ứng dụng di động: Tap to Translate là một tính năng ra mắt vào 2018 giúp Google dịch tức thì khi sử dụng ứng dụng mà không cần phải chuyển đổi hay phải thoát ứng dụng.
google dịch đánh trọng âm
GG dịch bằng hình ảnh vô cùng tiền lợi

Google dịch đánh trọng âm chính xác và phát âm rõ ràng để người dùng lắng nghe cùng với kho từ điển khổng lồ. Hơn nữa, Google Translate còn hỗ trợ tạo bản dịch để người dùng có thể sử dụng ngoại tuyến.

>>> Google Doodle là gì? Khám phá TOP 3 Google Doodle Game.

5 điều thú vị về Google dịch đánh trọng âm

Theo tìm hiểu của Jenternet.com về cách sử dụng Google dịch đánh trọng âm. Thì dưới đây là 5 sự thật thú vị về công cụ GG dịch.

 1. Google Translate có hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ dịch phổ biến nhất. Đứng sau là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ả Rập, tiếng Nga và tiếng Bồ Đào Nha cùng tiếng Indonesia.
 2. Có hơn 100 tỷ từ được dịch trên Google dịch mỗi ngày.
 3. Các bản dịch phổ biến trên GG dịch đều có tính chất theo Trend (xu hướng). Điển hình là vào năm 2015 trên GG Translate ghi nhận số lượng lớn từ dịch của “Selfie.”
 4. Thông qua Cộng đồng Google dịch đã có hơn 3.5 triệu người dùng đã có đến 90 triệu đề xuất và đóng góp.
 5. Quốc gia sử dụng công cụ Google dịch nhiều nhất được ghi nhận là Brazil. Mặt khác, có đến hơn 90% các bản dịch trên GG dịch sử dụng bên ngoài nước Mỹ.
Google dịch
Google dịch đánh trọng âm to, rõ ràng và chính xác sử dụng trên nhiều thiết bị và cả ngoại tuyến

>>>> Napthengay.vn: Cách thanh toán Napthengay Momo chi tiết 2023.

Lời kết

Mỗi khi nhắc đến việc dịch một đoạn văn hay một từ, người ta sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng Google dịch. Có thể thấy đây là công cụ được sử dụng phổ biến và thường xuyên nhất để dịch thuật. Với kho từ điển khổng lồ và hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, người dùng có thể dịch từ văn bản, dịch từ viết tay, dịch từ hình ảnh hay dịch từ giọng nói. Google dịch đánh trọng âm to và rõ ràng cho người dùng lắng nghe với giọng chuẩn chính xác.

Tổng hợp: Jenternet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.